You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CHỢ MỚI: LỄ HỘI DÂN GIAN – HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN DÂN TỘC (05/01/2011)
Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoài giờ của chủ điểm “ Mừng Đảng, Mừng Xuân ‘’, ngày 01/01/2011, trường THCS Thị Trấn Chợ Mới ( An Giang ) tổ chức Lễ hội dân gian cho tập thể học sinh nhà trường.

Với những hoạt động đa dạng, phong phú và đầy màu sắc, lễ hội dân gian đã thu hút số lượng lớn học sinh tham gia. Mở đầu cho những hoạt động của ngày lễ hội là phần khai mạc với chủ đề “ Hướng về cội nguồn ‘’ được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa do tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường tham gia. Mặc dù là những diễn viên không chuyên nhưng sau nhiều ngày luyện tập vất vả ,thầy và trò của trường cũng nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả. Màn khai mạc đã đưa người xem trở về cội nguồn của lịch sử khai phá đất vùng cù lao sông nước hiền hòa đã đi vào câu hát :
“Bao phen quạ nói với diều
Cù lao ông Chưởng có nhiều cá tôm”
Các tiết mục văn nghệ với những bài hát, điệu múa mang âm hưởng dân ca cũng đã mang đến cho người xem một cảm giác lắng đọng hướng về cội nguồn dân tộc.
Sau màn khai mạc đầy ấn tượng, các em học sinh bắt đầu thi thố tài năng của mình qua các trò chơi dân gian : vẽ tranh, nắn tượng bằng đất sét, đập niêu … Tiếng cười đùa, cổ vũ cho bạn bè mình lan tỏa khắp sân trường. Nếu như ở khu vực thi vẽ tranh và nắn tượng bằng đất sét có vẽ yên tĩnh hơn vì đa số các em đều mãi mê chăm chút cho “ tác phẩm ‘’ của mình thì không khí ở khu vực các trò chơi vận động thật náo nhiệt – các cổ động viên vỗ tay, la hét, đánh trống cổ vũ làm cho không khí càng hấp dẫn hơn.
Có lẽ thu hút các em học sinh lẫn các vị khách mời là khu vực “ Ẩm thực dân gian ‘’ với các món ăn và thức uống dân dã nhưng giá cả hết sức là học trò ! Chỉ với 5000 đồng các em có thể chọn cho mình những cái bánh xèo vàng rộm, những li chè ngọt ngào … từ chính tay bạn bè mình làm. Những em học sinh tham gia ở các gánh hàng rong trong trang phục áo bà ba gợi cho chúng ta nhớ đến một chút hồn quê giữa khí trời ấm áp của tiết xuân về.
Một ngày tham gia lễ hội dân gian, các em học sinh đã có những phút giây giao lưu, học hỏi và thể hiện những kĩ năng của mình trước bạn bè. Các thầy cô giáo cũng có dịp để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của học trò mình hơn. Các vị phụ huynh học sinh tham gia cùng nhà trường cũng bày tỏ sự hài lòng và đề nghị nhà trường nên tổ chức những hoạt dộng ngoại khóa như thế này để tạo sự liên kết giữa gia đình và nhà trường cũng như góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh.
Có thể nói, với việc tổ chức lễ hội dân gian cho các em học sinh, trường THCS Thị Trấn Chợ Mới đã góp phần giáo dục truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc cho các em học sinh của nhà trường. Bên cạnh đó, những hoạt động trong ngày lễ hội cũng đã giúp các em hình thành nên những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi của mình.LỄ HỘI DÂN GIAN – HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN DÂN TỘC (05/01/2011) New+Picture+%284%29
lol! afro lol! afro lol! afro lol! afro

Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]