You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CHỢ MỚI: HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠO NÊN MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC THÂN THIỆN (15/12/2010)

Một trong những tiêu chí để hướng đến trường học thân thiện là rèn luyện kĩ năng sống cho người học. Trong những năm gần đây, trường THCS Thị Trấn Chợ Mới đã góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa nhằm góp phần trong việc tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện , học sinh tích cực.

Những hoạt động ngoại khóa của nhà trường luôn thu hút được học sinh tham gia cũng như được tập thể giáo viên ủng hộ và phụ huynh học sinh đồng tình. Ngay trong đầu năm học, nhà trường đã lên kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng chủ điểm. Mở đầu cho những hoạt động này là hội thi “ Rung chuông vàng ‘’ với chủ đề : Chúng em với an toàn giao thông. Hội thi đã diễn ra hết sức hào hứng và hấp dẫn suốt sáu tuần liền vào những buổi chào cờ đầu tuần. Qua hội thi, học sinh được trang bị kiến thức về an toàn giao thông và những kĩ năng cần thiết khi tham gia giao thông đường bộ. Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, 20 -11 nhà trường cũng đã tổ chức phong trào làm báo tường với chủ đề: Mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Bằng những sáng tác, sưu tầm thơ văn … các cây bút học trò đã nói lên những cảm nhận sâu sắc về tình thầy trò, mái trường bè bạn đầy chất nhân văn. Đêm văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cũng thu hút được sự quan tâm và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của các bậc phụ huynh học sinh. Các tiết mục văn nghệ của các em được đầu tư và chăm chút cẩn thận từ trang phục đến phong cách biểu diễn nên luôn được những tràng pháo tay tán thưởng từ hàng ghế khán giả. Song song với các hoạt động mừng ngày 20 -11, hội thi vẽ tranh và thiết kế mô hình với chủ đề: Bảo vệ môi trường để hưởng ứng tuần lễ dân số cũng thu hút được đa số học sinh tham gia. Bằng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của tuổi học trò, các em đã cho ra đời những sản phẩm đầy màu sắc và mang tính giáo dục cao. Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, chi đoàn giáo viên kết hợp cùng tổ Sinh tổ chức buổi đố vui với chủ đề: Phòng chống HIV/AIDS cho các em học sinh khối 9. Qua buổi đố vui, các em được trang bị thêm những kiến thức về cách phòng và chống HIV/AIDS trong cộng đồng cũng như là những kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi của mình. Cô Nguyễn Thị Quỳnh Chi – phó hiệu trưởng phụ trách ngoài giờ cho biết: “ Các hoạt động ngoại khóa trong thời gian qua đã góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh cũng như là xây dựng nên một môi trường giáo dục thận thiện . Trong thời gian tới , nhà trường sẽ cố gắng tổ chức thêm những hoạt động đa dạng, phong phú hơn để giáo dục học sinh yêu trường, mến lớp và có ý thức học tập tốt”.

Có thể nói, những hoạt động ngoại khóa của trường THCS Thị Trấn Chợ Mới trong thời gian qua đã góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh cũng như là tạo dựng nên hình ảnh ngôi trường thân thiện trong mắt học sinh cũng như là các bậc phụ huynh.
lol! afro lol! afro lol! afro lol! afro lol! afro lol!

Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết